Kinh nghiệm kinh doanh nội thất thành công dành cho người mới

Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh nội thất nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, trong bài viết này Biết Tuốt sẽ bật mí cho bạn những bí kíp kinh doanh hiệu quả và thành công dành cho người mới. Khám phá ngay! 

I. Kinh doanh đồ nội thất cần chuẩn bị những gì? 

Lập kế hoạch kinh doanh đồ nội thất là một trong những công việc mà bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh trong lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu những công việc cần chuẩn bị khác ngay sau đây để việc kinh doanh được thuận lợi. 

1.1. Vốn kinh doanh 

Vốn kinh doanh là công việc đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi kinh doanh bất cứ một mô hình nào. Việc xác định chính xác số vốn chính là cách để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp để không gặp phải những khó khăn hay rắc rối tài chính. 

Vốn kinh doanh
Vốn kinh doanh

1.2. Kế hoạch kinh doanh 

Công việc tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị đó là thiết lập kế hoạch kinh doanh. Những chiến lược kinh doanh nên được thiết lập ngay từ đầu để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi cũng như dễ dàng đo lường và đánh giá hiệu quả kinh doanh. Tránh gặp phải những khó khăn hay thậm chí là thua lỗ. 

1.3. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu nhu cầu thị trường và đối thủ cạnh tranh luôn là công việc mà nhà đầu tư không thể bỏ qua khi kinh doanh bất cứ một mô hình nào. Việc nghiên cứu thị trường chính xác là cách để bạn xác định những điểm mạnh, điểm yếu của mình để đưa ra những chiến lược cạnh tranh hiệu quả, đánh bại đối thủ cạnh tranh. 

Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

1.4. Am hiểu các loại vật liệu, kiến thức về nội thất  

Khi kinh doanh đồ nội thất thì bạn không thể bỏ qua việc nghiên cứu và tìm hiểu về các loại vật liệu cũng như kiến thức về nội thất. Việc này sẽ giúp việc kinh doanh được thuận lợi cũng như có những tư vấn cho khách hàng một cách chính xác. Từ đó, tạo niềm tin, uy tín và sự tin cậy với khách hàng. 

>> Xem thêm: Chia sẻ cách kinh doanh đồ gỗ nội thất đầy đủ từ A – Z

II. Kinh doanh nội thất cần bao nhiêu vốn? 

Kinh doanh vật liệu trang trí nội thất cần bao nhiêu vốn? Sau đây là những chi phí cần thiết mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu kinh doanh, cùng tìm hiểu nhé! 

Kinh doanh nội thất cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh nội thất cần bao nhiêu vốn?
  • Chi phí thuê mặt bằng: Đây là khoản chi cần thiết và tốn nhiều chi phí nhất. Bạn cần mặt bằng rộng để trưng bày những mẫu nội thất để khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn. Chi phí này dao động từ 20 – 50 triệu đồng, tùy thuộc vào từng khu vực. 
  • Chi phí sửa chữa cửa hàng: Dao động từ 20 – 40 triệu đồng, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ kinh doanh. 
  • Chi phí nhập hàng: Chi phí gây tốn kém nhất, với mức chi từ vài trăm triệu đồng. 
  • Chi phí thuê nhân viên: Có thể thuê từ 2 – 3 nhân viên làm việc part time với tổng mức lương từ 6 – 12 triệu đồng. 
  • Chi phí mua sắm trang thiết bị: Máy tính, hệ thống camera… phục vụ việc kinh doanh. Chi phí này khoảng từ 5 – 15 triệu đồng. 

Ngoài những chi phí cần thiết kể trên thì có thể phát sinh những chi phí khác như: chi phí giao nhầm đơn hàng, chi phí hỏng hóc do vận chuyển… Do đó, để dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra thì cách tốt nha bạn nên dự phòng quỹ tu 5 – 10% tổng vốn đầu tư để đảm bảo an toàn cũng như chủ động giải quyết những vấn đề xảy ra. 

III. Kinh nghiệm kinh doanh đồ nội thất thành công nhất hiện nay 

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất hiệu quả nhất hiện nay được nhiều chuyên gia bật mí, hãy cùng tìm hiểu nhé! 

3.1. Địa điểm kinh doanh phù hợp 

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định đến 50% khả năng thu hồi vốn của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên lựa chọn địa điểm kinh doanh tại khu vực đông đúc dân cư, nhiều người qua lại, gần chợ, khu vực ngã ba, ngã tư… để khách hàng dễ dàng quan sát và tìm kiếm. 

Địa điểm kinh doanh phù hợp
Địa điểm kinh doanh phù hợp

Tuy nhiên với những vị trí này thì mức giá thuê mặt bằng khá cao. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu mức thuê để đảm bảo cân đối tài chính, tránh trường hợp bị thuê giá quá cao, gây ảnh hưởng đến kinh tế. 

3.2. Chiến lược kinh doanh rõ ràng 

Lập kế hoạch kinh doanh đồ nội thất là điều cần thiết và quan trọng để kinh doanh thành công. Và đây là một trong những bí quyết kinh doanh thành công được nhiều chuyên gia gợi ý. 

Chiến lược kinh doanh rõ ràng
Chiến lược kinh doanh rõ ràng

Để xây dựng những chiến lược kinh doanh này thì bạn cần phải am hiểu thị trường, đối thủ cạnh tranh và hiểu được thế mạnh của mình để có những chiến lược kinh doanh phù hợp. Trong thời gian mới khai trương nên đưa ra những chính sách giảm giá, ưu đãi nhằm thu hút khách hàng. Đồng thời có những chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả để giữ chân khách hàng trung thành. 

>> Đọc thêm: Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản và đầy đủ [TẢI MIỄN PHÍ]

3.3. Tìm nguồn nhập hàng chất lượng 

Bí quyết kinh doanh nội thất gia đình thành công đó là lựa chọn nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng. Nên tìm hiểu những xưởng sản xuất chính hãng, tận gốc để vừa đảm bảo chất lượng vừa có mức giá nhập phải chăng. Như vậy việc kinh doanh có lợi nhuận và không gặp những khó khăn về tài chính trong suốt quá trình kinh doanh. 

3.4. Thiết kế và trang trí cửa hàng nội thất ấn tượng 

Thêm một bí quyết kinh doanh đồ nội thất thành công mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn đọc đó là nên đầu tư thiết kế và trang trí cửa hàng ấn tượng. Đây là yếu tố đầu tiên để thu hút sự quan tâm cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. 

Thiết kế và trang trí cửa hàng nội thất ấn tượng
Thiết kế và trang trí cửa hàng nội thất ấn tượng

Một cửa hàng được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp là cửa hàng uy tín, tạo nên sự tin cậy và tin tưởng cho khách hàng. Do đó, bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế cửa hàng nội thất và cân đối chi phí để đảm bảo an toàn về tài chính nhé. 

3.5. Thường xuyên cập nhật mẫu thiết kế nội thất 

Khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất thì không thể bỏ qua việc thường xuyên cập nhật những mẫu thiết kế nội thất theo xu hướng. Điều này giúp bạn nắm bắt kịp xu hướng thị trường cũng như tạo nên lợi thế cạnh tranh để thu hút khách hàng. 

Bên cạnh đó, những chiến lược về giá cũng là điều mà khách hàng quan tâm. Nên cân nhắc về mức giá bán trong khu vực và các đối thủ cạnh tranh để đưa ra mức giá bàn hợp lý nhất. 

3.6. Chiến lược Marketing hiệu quả 

Một bản kế hoạch kinh doanh nội thất hoàn chỉnh thì không thể thiếu những chiến lược marketing. Những kế hoạch marketing này là những chiến lược để thu hút khách hàng, sự quan tâm của khách hàng cũng như tạo nên thương hiệu nhằm lan tỏa để khách hàng biết đến và lựa chọn sử dụng dịch vụ của bạn. 

Chiến lược Marketing hiệu quả
Chiến lược Marketing hiệu quả

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng những chiến lược marketing thì có thể thuê những đơn vị Agency để học thiết lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. 

Trên đây là toàn bộ bí kíp kinh doanh nội thất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng rằng sẽ hữu ích và giúp bạn có cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá giúp việc kinh doanh được thuận lợi và thành công. Chúc bạn may mắn!

>> Tìm hiểu thêm: Mẫu kế hoạch content marketing chi tiết tiếp cận đúng khách hàng