Kinh nghiệm mở cửa hàng đồng giá 10k thu lời nhanh chóng

Hiện nay không khó để tìm kiếm một cửa hàng đồng giá cung cấp đa dạng mặt hàng với nhiều mức giá 10K, 20K, 50K. Đây là một mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mở cửa hàng đồng giá 10K thì đừng bỏ qua kinh nghiệm hữu ích trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu chung về cửa hàng đồng giá 10K

Mở cửa hàng đồng giá 10K là một loại cửa hàng bán lẻ nhỏ, trong đó tất cả các mặt hàng được bán với giá cố định là 10.000 đồng. Đây là một mô hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam và đã thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Mô hình cửa hàng đồng giá 10K thường tập trung vào việc cung cấp các mặt hàng nhỏ. Như đồ trang trí nhà cửa, đồ chơi, đồ dùng gia đình, đồ điện tử cá nhân và nhiều loại sản phẩm khác. Nhờ vào giá cố định, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các mặt hàng mà họ cần mà không cần suy nghĩ về giá cả.

Tìm hiểu chung về cửa hàng đồng giá 10K
Tìm hiểu chung về cửa hàng đồng giá 10K

Tiềm năng mở cửa hàng đồng giá 10k

Phần lớn mặt hàng được bán tại cửa hàng đồng giá đều thiết yếu, phục vụ đời sống hàng ngày của người tiêu dùng, Bởi vậy mà mức độ cạnh tranh khá cao với các cửa hàng tạp hóa nhưng cửa hàng đồng giá 10K vẫn luôn thu hút khách hàng. Lợi ích của mở cửa hàng đồng giá 10K bao gồm:

 • Giá cả phải chăng: Việc bán toàn bộ mặt hàng với giá 10.000 đồng giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí mua sắm và dễ dàng tính toán ngân sách của mình.
 • Dễ dàng lựa chọn:Khách hàng có thể dễ dàng chọn mua các mặt hàng mà họ cần mà không cần quan tâm đến giá cả.
 • Đa dạng sản phẩm: Cửa hàng đồng giá 10K thường có một lượng lớn các mặt hàng khác nhau, từ đồ gia dụng đến đồ chơi và đồ trang trí. Tạo ra sự đa dạng là một ưu điểm lớn mà khó có cửa hàng tạp hóa nào cạnh tranh được.
 • Thu hút khách hàng: Mô hình cửa hàng đồng giá 10K thường thu hút sự chú ý của khách hàng bởi tính mới lạ và tiện ích của nó.
Tiềm năng mở cửa hàng đồng giá 10k
Tiềm năng mở cửa hàng đồng giá 10k

Bằng cách áp dụng mô hình này, chủ kinh doanh có thể tạo ra một điểm đặc biệt và thu hút khách hàng. Hình thức bán hàng đồng giá sẽ tăng tính linh hoạt và thuận tiện cho người mua, đồng thời giúp quản lý dễ dàng việc giá cả và tồn kho. Để thành công, cần xây dựng một nguồn hàng đa dạng, chất lượng và đảm bảo rằng giá của tất cả sản phẩm đều là 10.000 đồng.

Xem thêm: Top 10+ cửa hàng đồ nhựa gia dụng giá rẻ, chất lượng

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồng giá 10k thành công

Không phải cứ mở cửa hàng sẽ đạt được lợi nhuận nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh cửa hàng đồng giá 10K mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua kinh nghiệm “xương máu” dưới đây.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một bước quan trọng trong quá trình mở cửa hàng đồng giá 10K. Việc này sẽ giúp cho chủ kinh doanh nhìn được tổng thể tình hình thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh.

 • Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng cho cửa hàng bao gồm các yếu tố như độ tuổi, giới tính, sở thích và thu nhập của khách hàng.
 • Tìm hiểu về các cửa hàng tương tự đã hoạt động với mô hình tương tự hoặc các cửa hàng giá rẻ khác trong khu vực. Nắm bắt được cách thức hoạt động, đặc điểm sản phẩm, những điểm mạnh và yếu của họ.
 • Sử dụng khảo sát hoặc cuộc trò chuyện để thu thập ý kiến và thông tin từ người tiêu dùng. Từ đó hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đồng thời tìm hiểu các yếu tố quan trọng như giá cả, chất lượng và sự đa dạng sản phẩm.
 • Đánh giá tiềm năng thị trường và xác định khả năng thành công trong khu vực đó. Xem xét các yếu tố như mức độ cạnh tranh, sự tăng trưởng của thị trường và sự tiếp cận của khách hàng.
Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp

Địa điểm kinh doanh của bất cứ mô hình nào cũng sẽ đóng vai trò quyết định hơn 50% sự thành công. Bởi vậy mà chủ kinh doanh cần phải lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh.

 • Vị trí: Tìm một địa điểm dễ nhìn thấy và dễ tiếp cận bởi khách hàng. Địa điểm nên thuận tiện đi lại, có đủ chỗ đậu xe và gần các đường giao thông chính hoặc điểm đến hàng ngày.
 • Tiềm năng phát triển: Kiểm tra kế hoạch thành phố, quy hoạch đô thị, và các dự án phát triển trong tương lai. Một vị trí có tiềm năng phát triển tốt có thể mang lại lợi ích dài hạn cho cửa hàng.
 • Xem xét chi phí các mức giá thuê hợp lý cho một địa điểm tốt. Tính toán các chi phí khác như điện, nước, vệ sinh môi trường, và chi phí khác liên quan đến các quy định địa phương.
Lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp
Lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp

Chuẩn bị vốn đầu tư

Với mô hình kinh doanh mở cửa hàng đồng giá 10K thì vốn đầu tư không đòi hỏi quá cao. Tuy nhiên cần phải xác định rõ ràng bởi nguồn vốn xe quyết định quy mô cũng như chi phí vận hành. Đảm bảo quá trình kinh doanh sẽ không gặp quá nhiều vấn đề về tài chính.

Xác định nguồn vốn từ các nguồn tài trợ như tiết kiệm cá nhân, vay vốn từ ngân hàng, nhờ vốn hỗ trợ từ gia đình hoặc bạn bè, hoặc tìm đối tác đồng hành có thể đóng góp vốn. Đánh giá và tính toán số tiền cần thiết để mở cửa hàng, bao gồm chi phí thuê và trang trí cửa hàng, mua sắm hàng hóa, quảng cáo và tiền lương nhân viên, cùng với các khoản chi khác.

Chuẩn bị vốn đầu tư
Chuẩn bị vốn đầu tư

Tìm nguồn nhập hàng uy tín

Cần tìm nguồn nhập hàng uy tín đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Từ đó xây dựng độ tin cậy từ phía khách hàng, tạo niềm tin và sự lựa chọn quay trở lại từ họ. Đồng thời giúp chủ cửa hàng có được giá tốt và đảm bảo lợi nhuận hợp lý.

Tìm nguồn nhập hàng uy tín
Tìm nguồn nhập hàng uy tín

Đảm bảo nguồn cung ứng ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu mở cửa hàng đồng giá 10K. Điều này giúp tránh tình trạng thiếu hàng hoặc tạm ngừng cung cấp, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục. Đảm bảo nguồn cung ứng ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu của cửa hàng. Tránh tình trạng thiếu hàng hoặc tạm ngừng cung cấp, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục.

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Lập kế hoạch chi tiết sẽ giúp chủ kinh doanh có cái nhìn rõ ràng về hướng đi và mục tiêu phát triển mở cửa hàng đồng giá 10K. 

Lập kế hoạch tài chính chi tiết bao gồm các chi phí khởi nghiệp, tiền thuê mặt bằng, chi phí mua hàng, chi phí marketing, thu nhập dự kiến và chi phí vận hành. Đảm bảo bạn có nguồn vốn đủ để trang bị và duy trì cửa hàng trong thời gian khởi đầu.

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết
Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Xác định các kênh quảng cáo và tiếp thị phù hợp như quảng cáo trực tuyến, mạng xã hội, truyền thông địa phương hoặc các chiến dịch khuyến mãi. Thiết lập các chỉ số hiệu suất để theo dõi kết quả kinh doanh. Xem xét các chỉ biến và điều chỉnh chiến lược kinh doanh nếu cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Mẫu kế hoạch kinh doanh bán lẻ chuyên nghiệp nhất (kèm mẫu)

Ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng

Ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng là một giải pháp hiệu quả để quản lý và vận hành mở cửa hàng đồng giá 10k. Dưới đây là một số tính năng quan trọng mà phần mềm này có thể cung cấp:

 • Quản lý sản phẩm và tồn kho: Phần mềm cho phép theo dõi số lượng sản phẩm trong kho, theo dõi xuất nhập hàng và tự động cập nhật thông tin về tồn kho. Nhờ đó, bạn có thể quản lý chính xác các mặt hàng và tránh tình trạng hết hàng hoặc tồn kho quá cao.
 • Bán hàng và thanh toán: Phần mềm giúp ghi lại mọi giao dịch mua hàng, tính toán tổng số tiền cần thanh toán cho khách hàng và quản lý việc thanh toán. Bạn có thể tạo hóa đơn hoặc phiếu thu tiện lợi và chính xác.
Ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng
Ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng
 • Quản lý khách hàng: Phần mềm cho phép lưu trữ thông tin khách hàng, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin liên hệ khác. Điều này giúp bạn tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng, xây dựng các chương trình thành viên và khuyến mãi để tăng tính trung thành và thu hút khách hàng mới.
 • Báo cáo và thống kê: Phần mềm cung cấp các báo cáo và thống kê liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, tổng số hàng đã bán, khách hàng mới và trung thành, v.v. Nhờ đó, bạn có thể đánh giá hiệu suất kinh doanh và tìm cách cải thiện.

Xem thêm: Review 10 phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa đáng dùng nhất

Như vậy, Biết Tuốt vừa cùng các bạn tìm hiểu kinh nghiệm mở cửa hàng đồng giá 10K. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hỗ trợ hiệu quả trong quá trình kinh doanh. Theo dõi Biết Tuốt để biết thêm nhiều điều hữu ích hơn nhé!