Mở siêu thị Vinmart

Mở siêu thị Vinmart cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị gì?

Vinmart là hệ thống siêu thị nổi tiếng tại nước ta, hệ thống siêu thị có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhiều chủ kinh doanh nhận thấy mô hình siêu thị này vô cùng tiềm năng và có thể mang về doanh thu lớn. Trong bài viết này, Biết Tuốt sẽ chia sẻ cho bạn đọc chi phí mở siêu thị Vinmart và những công việc cần phải chuẩn bị. 

1. Thông tin về hệ thống siêu thị Vinmart 

Vinmart là mô hình siêu thị bán lẻ các mặt hàng tạp hoá với nhiều mặt hàng khác nhau từ đồ gia dụng, hàng tiêu dùng tới thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả,…. Sau một thời gian hoạt động thì chuỗi siêu thị này đã được đổi chủ từ Vingroup sang tập đoàn Masan vào năm 2019. Từ đây cái tên Vinmart biến mất mà nó đã đổi thành Winmart+. 

Thông tin hệ thống siêu thị vinmart
Vinmart là mô hình siêu thị bán lẻ các mặt hàng tạp hoá với nhiều mặt hàng khác nhau

Hiện nay phân khúc cửa hàng bán lẻ đang rất phát triển và nó đang ngày càng gia tăng về cả thương hiệu lẫn số lượng. Cuối năm 2015 Vinmart có 320 cửa hàng và tới cuối năm 2016 nó đã lên 825 cửa hàng. Tới thời điểm hiện tại thì số cửa hàng Winmart đã lên tới 3000 cửa hàng. So với các hệ thống siêu thị khhacs thì Winmart vượt trội hơn nhờ việc cung cấp thực phẩm, rau tươi đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Xem thêm: Mở siêu thị mini nhượng quyền thành công chỉ với 4 bước

2. Vinmart có nhượng quyền thương hiệu không? 

Nhận thấy được sự tiềm năng của mô hình này thì đã có không ít chủ kinh doanh băn khoăn liệu Vinmart có nhượng quyền hay không? Sự thật thì chuỗi siêu thị mini không hề kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Chính vì thế, nếu chủ đầu tư muốn mở siêu thị hãy tham khảo các thương hiệu khác như: Lotteria, Co.op Food, Sasuko Family,… 

3. Mở siêu thị mini tương tự Vinmart như thế nào? 

Vinmart không kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu. Chính vì thế bạn chỉ có thể mở siêu thị mini tương tự mô hình nếu có ý định kinh doanh. Để mở siêu thị mini Vinmart cần phải chuẩn bị các công việc đó là:

3.1 Bước 1: Chuẩn bị vốn 

Khâu đầu tiên và quan trọng nhất khi mở siêu thị Vinmart tương tự đó là chuẩn bị đủ chi phí mở siêu thị Vimart. Vốn mở siêu thị trong khoảng 200 – 300 triệu đồng và tuỳ thuộc vào quy mô kinh doanh mà con số này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Số vốn đó được sử dụng để thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, nhập nguyên liệu, thuê nhân viên, trả tiền điện nước, chi phí phát sinh,… 

3.2 Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng 

Sau khi đã chuẩn bị vốn thì bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp hàng hoá uy tín, phù hợp để hợp tác trong thời gian dài. Nguồn nhập hàng có thể từ nhà sản xuất uy tín, có danh tiếng trên thị trường. Đối với các loại rau củ quả thì bạn có thể tìm tới các cơ sở sản xuất có giấy phép để nhập được hàng hoá tươi mới nhất. Trước khi chọn nhà cung cấp thì chủ kinh doanh cần tham khảo giá nhập, chính sách nhập hàng để lựa chọn đơn vị thích hợp. 

Tìm kiếm nguồn hàng
Tìm kiếm nhà cung cấp hàng hoá uy tín để nhập hàng

Tìm hiểu thêm: Nhập nguồn hàng mở siêu thị mini ở đâu đảm bảo chất lượng?

3.3 Bước 3: Thuê mặt bằng 

Tiếp theo đó chính là tìm mặt bằng phù hợp. Địa điểm kinh doanh nên mở ở những khu đông dân cư, gần mặt đường lớn, gần khu vực văn phòng, trường học, chợ,… Những nơi này thường có đông người qua lại, thuận tiện giao thông. Đây là ưu điểm để giúp cho siêu thị hoạt động tốt hơn  và có thể thu hút thêm khách hàng. 

3.4 Bước 4: Lắp đặt trang thiết bị 

Khi đã chọn được mặt bằng thì bạn cần thiết kế – trang trí cho siêu thị, đồng thời sẽ lắp đặt các trang thiết bị. Bạn không cần dành quá nhiều vốn cho thiết kế – trang trí. Hãy đầu tư mua sắm tủ, kệ, tủ bảo quản, camera,… Đừng quên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bàn thu ngân, máy in hoá đơn, máy in tem mã, máy quét mã vạch,… để kinh doanh hiệu quả, nhanh chóng và chuẩn xác nhất bạn nhé. Nên chọn trang thiết bị phù hợp với diện tích, không gian siêu thị. Nên chọn nhà cung cấp uy tín để có được thiết bị chất lượng, sử dụng trong thời gian dài. 

Lắp đặt trang thiết bị
Đầu tư mua sắm, lắp đặt tủ, kệ, tủ bảo quản, camera,…

3.5 Bước 5: Khai trương siêu thị mini

Khi các bước trên hoàn tất thì bạn mới có thể đi vào bước khai trương siêu thị. Hãy thực hiện các chiến dịch marketing, quảng bá online thông qua kênh facebook, tiktok và treo banner, biển quảng cáo,… để thu hút khách hàng. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc mở siêu thị Vinmart và các công việc cần chuẩn bị khi mở siêu thị. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết tới. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết tới. 

Bí quyết mở siêu thị mini ở nông thôn một vốn bốn lời: https://kinhnghiemkinhdoanh.net/mo-sieu-thi-mini-o-nong-thon/